Thứ 4, Ngày 30 tháng 09 năm 2020
Facebook Twitter Google+ LinkedIn Email Print

I/ Thông tin chung

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3801/QĐ-UBND ngày 02/7/2003; Quyết định số 1701/QĐ-UBND ngày 30/10/2008 và Quyết định số 519/QĐ-UBND ngày 20/01/2011 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, tiền thân là trường Trung cấp Công nghệ Quản trị Kinh doanh Lê Quý Đôn. Trường nằm trong hệ thống giáo dục Quốc dân, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

II/ Thông tin về đào tạo

Các ngành Trường đang đào tạo:

- Kế toán Doanh nghiệp;

- Hệ thống Thông tin;

- Pháp luật.

Trong những năm qua Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn học sinh trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, có đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng được yêu cầu công việc của các Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài ra Trường còn liên kết đào tạo trình độ Trung cấp các ngành: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học với các trường: Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Đại học Hùng Vương Phú Thọ. Liên kết đào tạo liên thông, đào tạo hệ vừa làm vừa học trình độ đại học các ngành: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Hệ thống điện, Công nghệ Thông tin ….. với các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Điện lực, Học viện Tài chính, Viện Đại học Mở Hà Nội……đáp ứng nguyện vọng của người học, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập hiện nay, Trường đang nỗ lực phấn đấu để mở rộng qui mô, ngành nghề đào tạo, bồi dưỡng củng cố đội ngũ, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục đào tạo, đặc biệt là đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm, thực hành đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học, mặt khác để mở các mã ngành mới đáp ứng với nhu cầu của người học và của các doanh nghiệp sử dụng lao động.

III/ Thông tin về cơ cấu tổ chức và đội ngũ

Cơ cấu tổ chức của Trường hiện có:

Hội đồng quản trị
Ban Giám hiệu
Hội đồng Khoa học
Hội đồng Tư vấn đào tạo
Phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị
Phòng Quản lý Đào tạo và Công tác HSSV
Phòng Tài chính – Kế toán
Khoa Đào tạo ngành
5 Trung tâm trực thuộc Trường.
Các tổ chức đoàn thể: Chi bộ Đảng, Công Đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ.
Về đội ngũ: Trường có 65 cán bộ quản lý và giảng viên, trong đó có 1 Giáo sư, 6 Tiến sỹ, 10 Thạc sỹ số còn lại đều là Cử nhân Đại học.

IV/ Thông tin về cơ sở vật chất

Trường xây dựng cơ sở riêng với diện tích 2500m2 sàn. Hệ thống phòng học khang trang, thoáng mát, đúng quy chuẩn. Trong đó phòng thực hành máy tính được nối mạng nội bộ và internet, phòng làm việc, phòng nghỉ giáo viên đầy đủ tiện nghi. Phòng thư viện với hàng ngàn đầu sách, tài liệu, giáo trình……. phục vụ cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu./.