Thứ 4, Ngày 19 tháng 01 năm 2022, 02:37

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phản ánh vẻ đẹp và giá trị hoa cúc cổ

Triển lãm "Cúc Cổ & Gốm Việt"  được tổ chức tại Công viên thực vật cảnh Việt Nam từ cuối tháng 11 và vẫn đang diễn ra liên tục đến tháng 3/2022.

Trong không khí những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã tới Công viên thực vật cảnh Việt Nam ghi hình về vẻ đẹp và giá trị chiều sâu của các loài hoa cúc cổ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Rất nhiều trải nghiệm của du khách và các hoạt động do công viên tổ chức mang nhiều ý nghĩa xoay quanh hoa cúc cổ và gốm đã được phản ánh. Đây chắc chắn sẽ là một chương trình rất giá trị, thể hiện được nhiều câu chuyện về văn hóa truyền thống, về những thú chơi đầy tinh tế của người Việt từ xưa đến nay.

 

Ông Đào Mạnh Hùng - Người sáng lập Công viên thực vật cảnh Việt Nam - chia sẻ về những giá trị của hoa cúc và các câu chuyện xoay quanh quá trình thực hiện triển lãm "Cúc Cổ và Gốm Việt".

 


Phỏng vấn một du khách ngoại quốc đang tham quan, tìm hiểu về hoa cúc cổ Việt Nam và rất nhiều các loại thực vật làm cảnh khác hiện đang được trồng, chăm sóc tại công viên. Vị khách đặc biệt hết sức kinh ngạc và ấn tượng về sự đa dạng của các loài thực vật làm cảnh nơi đây.

 

Bạn hướng dẫn viên chia sẻ những câu chuyện thú vị về quá trình cải tạo và xây dựng công viên thực vật cảnh Việt Nam

 

Ghi hình ông Đào Mạnh Hùng với tác phẩm "Thạch Cúc" 

 

Hoa cúc luôn là họa tiết quen thuộc trên các họa tiết trang trí, gốm sứ... Vì vậy, các loại hoa cúc cổ tại triển lãm đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều lĩnh vực nghệ thuật: hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc.

Phóng viên ghi hình một bạn sinh viên mỹ thuật đang vẽ họa tiết hoa cúc trên đĩa gốm ngay tại không gian triển lãm.

 

Nhật Minh - phụ trách CLB Gốm & Vẽ - Nặn thiên nhiên chia sẻ về ý tưởng mở ra CLB này để là nơi trải nghiệm hết sức thú vị và bổ ích cho các bé mỗi dịp cuối tuần. Đồng thời cũng là một sinh viên mỹ thuật chuyên ngành điêu khắc, Nhật Minh chia sẻ về giá trị của hoa cúc trong lĩnh vực nghệ thuật tạo hình, đặc biệt là họa tiết hoa cúc trên gốm có lịch sử và ý nghĩa như thế nào ở nước ta và các nước khác trên thế giới?

 

Phỏng vấn một bạn nhỏ đang tham gia CLB Gốm & Vẽ - Nặn thiên nhiên 

 

Ông Đào Mạnh Hùng chăm sóc những chậu hoa cúc cổ

 

Chương trình sẽ được phát sóng vào ngày tất niên dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần sắp tới trên kênh truyền hình VTC16.

Thời gian phát sóng cụ thể, chúng tôi sẽ cập nhật trên trang Fanpage CÔNG VIÊN THỰC VẬT CẢNH VIỆT NAM. Mời bạn cùng đón chờ và theo dõi!

 

Nguồn: https://khamphaxanh.vn/dai-truyen-hinh-ky-thuat-so-vtc-phan-anh-ve-dep-va-gia-tri-hoa-cuc-co